10 Cách Kiếm Tiền Từ Nghề Chụp Ảnh Cho Người Mới

Nhiếp ảnh không chỉ đơn thuần là 1 môn nghệ thuật mà nó còn là cần câu cơm cho nhiều người nếu chúng ta biết khai thác. Vậy cách kiếm tiền từ nghề chụp ảnh ra sao và làm thế nào để có thu nhập từ nhiếp ảnh cho người mới bắt đầu thì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Kiếm tiền từ chụp ảnh chân dung

Đây là bước đầu bạn mới tiếp cận vào con đường nhiếp ảnh nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập, chụp ảnh chân dung cho bạn bè và người quen, cũng có thể là đồng nghiệp công ty hay bạn học cùng lớp.

Hãy mở lời mời gọi 1 người nào đó mà bạn quen đi chụp để tập làm quen, bước này thì chủ yếu tập chụp rồi có những bức ảnh sản phẩm để bạn đăng lên trang cá nhân rồi nhiều người biết đến công việc nhiếp ảnh, dần dần sẽ có nhiều khách được bạn bè và đồng nghiệp giới thiệu.

kiếm tiền từ nhiếp ảnh
chụp ảnh chân dung kiếm tiền

Hãy đưa ra 1 mức giá cho dịch vụ nếu bạn cảm thấy tự tin về khả năng nhiếp ảnh của mình. Kiếm tiền từ nhiếp ảnh chân dung không quá khó, chỉ cần 1 chiếc máy ảnh cộng với 1 chiếc lens khẩu lớn giá rẻ, 1 chút kĩ năng photoshop là hoàn toàn có thể có 1 bức ảnh chân dung đẹp.

2. Tham gia các cuộc thi nhiếp ảnh

Mặc dù cách này có vẻ hơi khó vì 1 cuộc thì thường có rất nhiều nhiếp ảnh tài năng,nhưng đừng quá tự ti về khả năng nhiếp ảnh của mình, mạnh dạn tạo ra những tác phẩm tâm đắc và đem chúng đi tham dự cuộc, biết đâu may mắn đặt giải và nhận 1 khoản tiền thưởng thì sao.

Các cuộc thi nhiếp ảnh thường diễn ra với qui mô từ nhỏ đến lớn, từ quốc gia, khu vực đến quốc tế, giải thưởng thường là tiền mặt.Nếu đạt giải thì bạn còn có thể nhận các hợp đồng chụp ảnh quảng cáo và cộng tác với các doanh nghiệp lớn.

cách kiếm tiền từ nhiếp ảnh
tham gia cuộc thi nhiếp ảnh

Nhưng cũng đừng bận tâm khi không đạt giải vì bạn đã dám thử thách bản thân. Không những thế bạn còn được gặp và chiêm ngưỡng những tác phẩm của các nhiếp ảnh gia hàng đầu, hơn hết học được nhiều kinh nghiệm để làm bàn đạp kiếm tiền từ nghề chụp ảnh sau này.

3. Xây dựng các video chia sẻ nhiếp ảnh

Thời đại mạng xã hội lên ngôi, nhà nhà youtube, người người tiktok, đây là 2 kênh chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Nếu kiến thức bạn tốt về nhiếp ảnh tại sao không thử xây dựng 1 kênh youtube hoặc tiktok cho riêng mình rồi up những video kiến thức nhiếp ảnh lên đó.

10 Cách Kiếm Tiền Từ Nghề Chụp Ảnh Cho Người Mới

Việc ngày càng nhiều người thích chụp ảnh trên điện thoại lẫn máy ảnh cho nên 1 kênh chia sẻ kiến thức nhiếp ảnh sẽ có thể thu hút hàng nghìn, hàng triệu lượt xem. Từ đó nhiều người biết đến bạn, yêu quý bạn, khách hàng từ đó cũng tự động liên hệ để sử dụng dịch vụ mà bạn quảng bá lên trên đó.
1 khi kênh đã lớn mạnh thì ngoài bán dịch vụ nhiếp ảnh bạn còn có thể nhận hợp đồng quảng cáo bên thứ 3 nữa. Có phải 1 cách kiếm tiền từ nghề chụp ảnh quá hiệu quả đúng không? Hãy làm ngay và đừng ngần ngại.

4. Tạo dựng các trang blog cá nhân

Có 1 cách kiếm tiền từ nghề chụp ảnh cho người ngại ăn nói trên mạng xã hội là tự tạo và xây dựng các trang blog, portfolio riêng mình, sau đó up những sản phẩm đã làm được, viết các chia sẻ về kiến thức nhiếp ảnh rồi đem chúng chia sẻ lên các diễn đàn, may mắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

10 Cách Kiếm Tiền Từ Nghề Chụp Ảnh Cho Người Mới

Việc tạo dựng các trang blog hay website cũng không quá khó, nếu như chưa biết có thể thuê dịch vụ thiết kế với giá từ 2-3 triệu. Nếu ngân sách tốt hãy thuê cả việc martketing sản phẩm đó trên các nền tảng google, facebook.

5. Làm cộng tác cho một công ty du lịch

Hầu như các công ty du lịch lữ hành trong nước hiện nay đều cần những nhiếp ảnh gia cộng tác. Những nhiếp ảnh gia sẽ có nhiệm vụ đi theo đoàn du lịch và ghi lại các hoạt động xoay quanh khách du lịch và hình ảnh công ty đó.
Tham gia cộng tác với các công ty du lịch trong nước là 1 cách kiếm tiền từ nghề chụp ảnh dễ dàng và bạn phải đảm bảo những yêu cầu đặt ra không quá khắt khe. Nhiệm vụ của bạn là hoàn thành công việc được giao, sau đó giao lại sản phẩm hình ảnh cho họ rồi nhận tiền từ sản phẩm mà bạn chụp.

10 Cách Kiếm Tiền Từ Nghề Chụp Ảnh Cho Người Mới

6. Trở thành giáo viên dạy nhiếp ảnh

Sau 1 khoảng thời gian hoạt động và có sự đầu tư lĩnh vực nhiếp ảnh, bạn đã tự tin về kiến thức nhiếp ảnh và không còn bận tâm về cách kiếm tiền từ nghề chụp ảnh. Thử trở thành 1 người dạy nhiếp ảnh cho những người muốn bước chân vào con đường giống bạn.

Bạn có thể tự đăng kí và mở 1 lớp học dạy về kiến thức nhiếp ảnh cho riêng mình, hay hợp tác với các trung tâm lớn, học viện lớn để bắt đầu công việc dạy nhiếp ảnh. Ngoài ra bạn có thể xây dựng lên các video dạy nhiếp ảnh rồi bán chúng dưới dạng khóa học online.

10 Cách Kiếm Tiền Từ Nghề Chụp Ảnh Cho Người Mới

7. Cộng tác viên bán máy ảnh

Không có cách nào tốt hơn để kiếm tiền từ nhiếp ảnh hơn là bán các sản phẩm máy ảnh. Nếu bạn chưa có vốn để mở 1 cửa hàng cho riêng mình thì thử hợp tác làm cộng tác viên tìm kiếm khách hàng cho các cửa hàng đó.

Hoa hồng từ việc kiếm khách hàng rất cao vì các sản phẩm máy ảnh đa phần là các sản phẩm đắt tiền và mức hoa hồng có thể từ 10-15% giá trị sản phẩm bán được. Đây được coi là cách kiếm tiền từ nghề chụp ảnh khá hiệu quả và phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên muốn có thêm thu nhập.

10 Cách Kiếm Tiền Từ Nghề Chụp Ảnh Cho Người Mới

8. Bán preset màu

Ngoài việc hợp tác bán máy ảnh ra bạn còn có 1 cách kiếm tiền từ nghề chụp ảnh mà không cần vốn đó là tạo ra những preset độc đáo và chất lượng, sau đó đi bán chúng và đem về thu nhập cho mình.
Tuy nhiên để nhiều người yêu thích sản phẩm của bạn và muốn mua chúng thì hãy chia sẻ chúng thật nhiều trên mạng xã hội như facebook và cố gắng tìm ra những công thức màu độc đáo, mới lạ

kiếm tiền từ nhiếp ảnh
bán preset màu

9. Bán những bức ảnh của bạn lên các thư viện hình ảnh có bản quyền(stock image)

Khi bạn có 1 kiến thức nền vững chắc về nhiếp ảnh và đang theo đuổi 1 phong cách chụp ảnh cho riêng mình ( ví dụ chụp ảnh đồ ăn) thì bạn hãy thử ngay việc bán các sản phẩm hình ảnh lên các viện hình ảnh có bản quyền nổi tiếng như Getty Images, Stocksy, Shutturstock

Những hình ảnh có bản quyền này sẽ được các công ty, doanh nghiệp quảng cáo, nhà sáng tạo nội dung,… sử dụng cho mục đích quảng cáo và thương mại. Đây chính là cách kiếm tiền từ nhiếp ảnh nhanh chóng. Lưu ý chỉ gửi đi những bức ảnh đảm bảo về mặt kĩ thuật, chất lượng cũng như có thể sử dụng cho mục đích quảng cáo và thương mại.

cách kiếm tiền từ nhiếp ảnh
bán bản quyền hình ảnh

10. Mở 1 studio ảnh chuyên nghiệp

Sau 1 thời gian hoạt động nhiếp ảnh tự do và có đủ số vốn bạn có. Hãy nghĩ  ý định kiếm tiền từ nhiếp ảnh lớn hơn từ việc mở 1 studio ảnh cưới, ảnh gia đình, cảnh chân dung nghệ thuật,…Việc mở 1 studio chỉ khá đắt đó cho nên chỉ dành cho ai có đủ ngân sách.

Khi có 1 studio cho riêng bạn sẽ giúp bạn khẳng định thương hiệu và tên tuổi của bạn. Từ đó giúp bạn có 1 mức giá cho sản phẩm dịch vụ cao hơn, không đơn giản là bán sản phẩm mà còn bán thương hiệu.

Mở studio riêng đồng nghĩa với việc công việc bạn không thể gánh 1 mình mà phải đi thuê nhân viên từ make up, thợ chụp ảnh cho đến stylist, sale,…Hay chuẩn bị thật kĩ cho việc mở studio nếu không muốn đối mặt với thất bại. Kiếm tiền càng nhiều đồng nghĩa với việc trách nhiệm càng lớn.

10 Cách Kiếm Tiền Từ Nghề Chụp Ảnh Cho Người Mới

Tổng kết

Khi ngày càng nhiều người có nhu cầu cao về ảnh chân dung, ảnh nghệ thuật hay đơn giản sống ảo với chất lượng cao, nó sẽ thúc đẩy ngành nhiếp ảnh lên tầm cao mới. Từ đó biến công việc nhiếp ảnh không còn là sở thích cá nhân mà nó còn là cách kiếm tiền từ nghề chụp ảnh như bao ngành khác.

Nếu bạn đang băn khoăn với những câu hỏi như cách kiếm tiền từ nhiếp ảnh hay nhiếp ảnh gia thì kiếm được bao nhiêu tiền thì đừng ngần ngại đặt câu hỏi về hộp thư của Therfilm Media, chúng tôi sẵn lòng giúp bạn dấn thân vào con đường đam mê nghệ thuật này và biến nó thành nguồn thu nhập chủ động của bạn.

Xem thêm: 

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *