Bí quyết tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp 2021

Tạo dáng chụp ảnh gia đình được coi là thách thức bởi vì trẻ nhỏ luôn luôn chạy nhảy và không chịu ngồi yên, chúng gây trở ngại cho việc chụp tất cả các thành viên. Vậy làm thế nào để có những bức ảnh gia đình hoàn hảo? Trên hết 1 bức ảnh đẹp là 1 bức ảnh mọi người phải tật tươi vui và có mặt hầu hết trong một bức ảnh. Chúng ta không thể sử dụng ý tưởng như những bức ảnh 10 năm về trước khi còn nhỏ vì chúng rất lạc hậu và trông không tự nhiên cho lắm! hãy thử 5 mẹo và ý tưởng tạo dáng chụp ảnh gia đình sau đây.

5 mẹo về tạo dáng chụp ảnh gia đình

Mẹo 1: Luôn sẵn sàng và xử lí tình huống nhanh

Lựa chọn bối cảnh và vị trí chụp cho gia đình không giống với chụp cho 1 người. So với chụp cho 1 người thì chụp cho 1 gia đình cần bố trí 1 vị trí chụp khó hơn nhiều. Chụp ảnh gia đình thông thường sẽ có từ 1 hoặc 2 hay cũng có thể 3,4 đứa trở lên. Các bé lớn tuổi 1 chút thì không nói chứ mấy bé nhỏ nhỏ mà bảo chúng tạo dáng chụp ảnh gia đình như kiểu nghiêng đầu, cười, dạt qua trái, dịch qua phải thì làm sao chúng hiểu được, tụi nhỏ sẽ không chịu hợp tác đâu.

Bí quyết tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp 2021

Quan trọng phải có sự hợp tác giữa nhiếp ảnh và gia đình, luôn có sự chuẩn bị và xử lí tình huống nhanh. Chúng ta phải hiểu ý tưởng là 1 chuyện còn thành công hay không thì chưa biết, nên cho dù không chụp được cũng đừng cáu gắt mà làm tụi nhỏ buồn. 1 đứa trẻ có thể bị tăng động không đời nào chụp được hoặc tư thế không phù hợp với gia đình.

Vì vậy phải đa dạng ý tưởng và áp dụng những kiểu tạo dáng chụp ảnh gia đình mới lạ. Trước buổi chụp hãy thử trao đổi với các thành viên trong gia đình để xem tính cách và mong muốn của họ như nào, hãy chuẩn bị đồ chơi cho lũ trẻ vì biết đâu có thể dụ dỗ chúng vâng lời và làm theo động tác bạn mong muốn, hãy làm cho lũ trẻ con cười nhiều nhất có thể.

Mẹo 2: Sắp xếp các thành viên theo 1 dạng hình học

Tạo thành hình tam giác có thể nói là kiểu chụp đẹp nhất khi chụp ảnh gia đình vì nó tạo thành 1 đường dẫn hướng mắt người xem qua bức ảnh mà vẫn đảm bảo tính gắn kết các thành viên trong gia đình. Với cách này sắp xếp thành viên cao nhất ở giữa và giảm dần về 2 bên, nhưng đối với gia đình có trẻ nhỏ lại không làm theo cách như vậy. Hãy thử cõng trẻ nhỏ lên vai hoặc bố và mẹ ngồi xuống cho lũ trẻ đứng phía sau.

Bí quyết tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp 2021

Bạn lại thấy cách tạo dáng chụp ảnh gia đình theo hình học này quá khó thực hiện đối với cách thành viên. Nếu đang ở buổi chụp mà bí ý tưởng quá thì hãy nghĩ ra 1 cách đơn giản nhất ví dụ như cho bố mẹ bế con hoặc dùng ghế cho các thành viên ngồi lại cùng nhau hay ngồi trên 1 bậc thềm nào đó, có gì dùng nấy nhé.

Mẹo 3: Sử dụng những kiểu chụp năng động thay vì kiểu truyền thống

Bạn còn nhớ những tấm ảnh lúc nhỏ với gia đình mình không? 1 tấm ảnh mà quần áo lèo loẹt và cười như bị bắt ép, miễn cưỡng. Chụp ảnh gia đình xu hướng hiện nay đã khác, sự tự nhiên đặt lên hàng đầu.

Thay vì ngồi và bắt họ tạo dáng cứng nhắc thì hãy để mọi người làm bất cứ hàng động nào họ muốn có thể bật nhạc quẩy, tự tin khoe cá tính. Đó có thể là đi dạo, thổi bong bóng, kéo co, thọc loét con, gây bất ngờ cho bố và mẹ từ phía sau, cùng nhảy, chỉ tay về 1 hướng, che miệng cười tủm tỉm… khả năng sáng tạo của con người là vô tận. Hãy tạo ra những hành động gắn kết và tự nhiên nhất, cố gắng bất ngờ chợp bắt khoảnh khắc tự nhiên diễn ra vì chúng sẽ trôi qua rất nhanh.

Bí quyết tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp 2021

 

Mẹo 4: Nắm bắt được độ tuổi của các thành viên trong gia đình

Đối với các bé sơ sinh không thể bảo chúng thì thầm hoặc cõng chúng trên vai. Hãy thử gặp mặt các thành viên trong gia đình hay đi sớm trước buổi chụp để thử nắm bắt độ tuổi của họ. Bạn không thể mặc kệ chúng, hãy thử nhờ người lớn bế các bé sơ sinh đó lên.

Nhóm trẻ mới biết đi chúng thường hay hoạt bát và vui vẻ. Với nhóm trẻ này luôn trong trạng thái sẵn sàng, bám sát theo chúng để bắt khoảnh khắc hơn là ngồi 1 chỗ bắt chúng nhìn vào máy ảnh. Cứ để chúng tự do di chuyển, đi dạo cùng gia đình, hay hơn nếu dụ dỗ chúng bằng những món đồ chơi.

Nhóm độ tuổi tiểu học chúng đã nhận thức được và luôn lắng nghe, cho dù độ tuổi nào đi nữa nụ cười tự nhiên luôn đặt lên hàng đầu. Áp dụng các kiểu chụp động khi mà chủ thể luôn luôn thay đổi, thử tạo bất ngờ bằng việc hét lên 1 câu điều khiển tạo dáng như “ đứng yên nào”, “ ôm nhau nào”,…

Nhóm tuổi thanh thiếu niên có thể áp dụng cách tạo dáng như người lớn, nhưng đừng cứng nhắc bảo họ nắm tay nhau hoặc hôn lên má, chắc chắn sẽ làm họ ngại. Độ tuổi teen luôn biết cách tự tạo dáng cho riêng họ, tương tác như 1 người bạn, các bạn trẻ độ này rất biết cách thể hiện mình qua ống kính đặc biệt các bạn gái.

Bí quyết tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp 2021

Mẹo 5: Ưu tiên các kiểu tạo dáng cơ bản

Với quá nhiều người trong 1 bức ảnh, bạn không bao giờ biết được 1 đứa trẻ sẽ lơ đi, không chịu hợp tác nữa hay 1 người nào đó đang cảm thấy không được vui vẻ khi được chụp ảnh. Không phải ai cũng biết cách chiều lòng mọi người và hướng mọi chú ý vào chính mình thế nên trước tiên hãy bắt đầu với những kiểu tạo dáng chụp ảnh gia đình cơ bản nhất. Thử bắt đầu với các kiểu như đứng thành hàng nắm tay nhau, cùng nhau bắn tim, cùng nhìn nhau. Sau khi mọi người cảm thấy thoải mái hơn thì hãy chuyển qua các kiểu dáng thiên về hành động hoạt bát hơn, để cho họ tự do tạo dáng, tương tác với nhau hoàn toàn tự nhiên. Hãy liệt kê 1 số trò chơi mang tính tập thể để mọi người cùng nhau hò hét, hay dùng từ khác là quẩy.

Bí quyết tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp 2021

Hãy ưu tiên cho tụi nhỏ trước vì chúng sẽ thay đổi ý định hợp tác của bạn bất cứ lúc nào, chụp được càng nhiều tấm về chúng nó càng tốt trước khi chuyển qua chụp riêng cho bố mẹ chúng.

5 ý tưởng về tạo dáng chụp ảnh gia đình

Ý tưởng 1: Đi dạo

Kiểu ngồi yên không nên áp dụng với gia đình có con nhỏ. Tại sao không để gia đình tự đi dạo và trò chuyện 1 cách tự nhiên, 1 ý tưởng khá hay đúng không nào! Đừng cố ép mọi người nhìn chăm chăm vào máy ảnh mà hãy bám theo gia đình và bắt được những khoảnh khắc họ bên nhau và cười thật tự nhiên. Có thể bảo cha mẹ cõng tụi nhỏ hoặc cho chúng ngồi lên vai, hay đơn giản nắm tay dắt nhau đi miễn sao họ thoải mái nhất là được.

ý tưởng tạo dáng chụp ảnh gia đình
kiểu tạo dáng dã ngoại, đi dạo

Ý tưởng 2: Kể chuyện thì thầm hoặc hôn bất ngờ

Khi bạn muốn kể 1 câu chuyện trong đó mọi người cười nói và thì thầm cùng nhau, việc bảo mọi người ngồi sát vào nhau và thì thầm vào tai sẽ gây e ngại, khó thực hiện. Bạn phải tạo ra khoảnh khắc tự nhiên khiến họ thoải mái tự do trò chuyện giống thật hơn, thử bảo kể cho nhau về bí mật của họ với người kia hay hãy bất ngờ hôn người bên cạnh chẳng hạn.

Bí quyết tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp 2021

Ý tưởng 3: Cùng nhảy

Hãy bảo tất cả thành viên thử nhảy, khi nhảy chắc chắn bạn sẽ cười. Khi bảo mọi người hoạt động tay chân sẽ khiến họ được thư giản trước ống kính. Thử xếp mọi thành viên thành 1 hàng và nắm tay nhau, nếu có trẻ nhỏ hãy bảo chúng đứng sát vào nhau. Sau đó, hãy đếm từ 1-3, hãy khép khẩu máy ảnh để lấy vùng nét được sâu hơn, thiết lập chế độ chụp liên tục hoặc bám nét liên tục.

Bí quyết tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp 2021

Ý tưởng 4: Quay và tung trẻ nhỏ lên

Tuy những đứa trẻ nhỏ tuổi hơn khiến chúng ngồi yên khó khăn, nhưng ra chúng đủ nhẹ để tung lên không trung, hãy thử nhờ bố hoặc mẹ tung chúng lên không trung hoặc xoay chúng thành vòng tròn hoặc hỏi chúng thử trò chơi mà chúng thích chơi nhất, lưu ý set up máy ảnh ở tốc độ màn trập cao để bắt được khoảnh khắc mà không bị nhòe hình.

Bí quyết tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp 2021

Ý tưởng 5: Cùng nằm xuống

Ngoài tư thế ngồi hoặc đứng tại sao bạn không thử tạo dáng chụp ảnh gia đình theo cách nằm xuống, đó là 1 ý tưởng hay! Hãy thử tìm 1 thảm cỏ xanh, có thể công viên hay vùng ngoại ô, rồi tất cả mọi người cùng nằm trên mặt đất, tay chống và gác đầu lên tay, cũng có thể áp dụng nằm ngữa lên và chụp từ trên xuống. Hãy sáng tạo theo cách riêng của bạn, đừng quên bảo cha mẹ thử cù chúng nó để tạo tiếng cười rộn vang.

Bí quyết tạo dáng chụp ảnh gia đình đẹp 2021
kiểu chụp thành viên gia đình cũng nằm

Tạo dáng chụp ảnh gia đình rất khó để chụp, đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhưng khi bạn có được những tấm ảnh ưng ý thì niềm vui sẽ đến với bạn khi nhìn lại. Hãy chuẩn bị sẵn sàng, luôn biết cách xử lí những tình huống không theo ý muốn, khách hàng 9 người 10 ý nên học cách đưa ra giải pháp tức thời. Hãy cố gắng tạo ra những kiểu chụp linh hoạt, thay đổi góc chụp và bắt được những cảm xúc tuyệt vời nhất. Hãy học cách tương tác với trẻ em, bởi những đứa trẻ là nhóm khó hợp tác nhất!

Hi vọng bài chia sẻ tạo dáng chụp ảnh gia đình mà Therfilm Media đúc kết trong nhiều năm làm nghề có thể giúp ích được cho mọi người.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

  • Add: Tp Hội An – Q.Nam & Sơn Trà – Đà Nẵng
  • Phone : 0962307312
  • Mail: therfilmmedia@gmail.com
  • Website: https://therfilm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.